Ít người nhận ra rằng khi Satoshi tạo ra giao thức Bitcoin vào năm 2009 để đối phó với sự tàn phá kinh tế của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, thế giới đã đạt được thứ gì đó hơn cả tiền kỹ thuật số – một loại tài sản mới. Sau một thập kỷ, có hàng nghìn loại tiền điện tử, mỗi loại có một bộ tính năng, cách sử dụng, sự chấp nhận và hứa hẹn riêng.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tìm ra loại tiền điện tử nào là tốt nhất để đầu tư vào một thị trường rộng lớn trị giá ít nhất 2,1 nghìn tỷ đô la?

Top 10 đồng coin tốt nhất đầu tư 2021
Top 10 coin tốt nhất đầu tư 2021

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về các tài sản tốt nhất theo vốn hóa thị trường trong bối cảnh tiền điện tử năm 2021 – một số trong số chúng có thể không dễ bay hơi như các đồng tiền khác và do đó có thể không sinh lời trong các suy đoán ngắn hạn. Tuy nhiên, đây là những đồng tiền có lịch sử và tính thanh khoản, có thể nói như vậy. Chúng tôi sẽ không đưa vào danh sách này các loại tiền điện tử stablecoin như USD coin, Tether, BUSD và các loại tiền kỹ thuật số ổn định khác .

* Giới hạn thị trường và giá cả hiện tại kể từ ngày 20 tháng 8 năm 2021

Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường: Tháng 9 năm 2021 

Bitcoin (BTC)

Biểu đồ Bitcoin sang USD
Giá Bitcoin trực tiếp hôm nay là $ 50.271,71 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 31,954,812,296 USD.

Vốn hóa thị trường ≈ 919 tỷ đô la

Nguồn cung lưu hành: 18,777,768 BTC

Nguồn cung tối đa: 21.000.000 BTC

Mức cao nhất mọi thời đại: $ 64.863,10

Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên xuất hiện trên thị trường tiền điện tử, mang lại lợi thế rõ ràng so với các loại tiền điện tử khác trong danh sách này.

Nó đã thành lập một cộng đồng toàn cầu, tạo ra các ngành công nghiệp mới của những người đam mê khai thác, đầu tư , giao dịch và sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác mỗi ngày. Sự ra đời của Bitcoin đã thiết lập một nền tảng khái niệm và công nghệ đã khơi mào cho hàng nghìn dự án cạnh tranh.

Nó vẫn là tiền điện tử có giá trị nhất, với giá trị vốn hóa thị trường dao động trong khoảng 600 nghìn tỷ USD vào năm 2021, một phần nhờ vào việc áp dụng rộng rãi các nền tảng cung cấp các trường hợp sử dụng BTC: ví, sàn giao dịch, dịch vụ thanh toán, trò chơi trực tuyến, v.v.

Giá giao ngay của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.804 đô la vào ngày 14 tháng 4 năm 2021 và nhiều người theo chủ nghĩa truyền thống bitcoin tin rằng nó sẽ đạt 100.000 đô la vào tháng 12.

Một lý do khác tại sao Bitcoin đáng để bạn đầu tư là sự ủng hộ của các tổ chức. Các công ty lớn như Tesla, Microstrategy, Square và Marathon Digital Holdings. Gần đây, Chính phủ El Salvador đã đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này. Khi ngày càng nhiều chính phủ và các tổ chức bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử và khai thác tiền điện tử, Bitcoin tiếp tục tăng và giá trị của nó chắc chắn sẽ sớm vượt qua mức ATH cũ của nó.

Tái bút: Không nên nhầm Bitcoin với Bitcoin Cash: một nhánh của tiền ảo Bitcoin ban đầu.

Ethereum (ETH)

Biểu đồ từ Ethereum sang USD
Giá Ethereum trực tiếp hôm nay là $ 3,355,47 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 20,245,535,586 USD.

Vốn hóa thị trường: Hơn 393 tỷ đô la

Nguồn cung lưu hành:  116.991.379 ETH

Nguồn cung cấp tối đa: Không có dữ liệu

Mức cao nhất mọi thời đại: $ 4,362,35

Chuỗi khối Ethereum là yêu thích của các lập trình viên vì các ứng dụng tiềm năng của nó, chẳng hạn như các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh chỉ đơn giản là các chương trình blockchain thực thi khi các điều kiện xác định trước được đáp ứng. Chúng thường được sử dụng để tự động hóa việc thực hiện một thỏa thuận để tất cả các bên có thể chắc chắn về kết quả ngay lập tức mà không cần bất kỳ bên trung gian nào. Hợp đồng thông minh cũng có thể tự động hóa quy trình làm việc, bắt đầu bước tiếp theo khi một số điều kiện nhất định được đáp ứng.

Ethereum là một blockchain phân quyền, mã nguồn mở với các hợp đồng thông minh, trong khi Ether là tiền điện tử gốc của nền tảng. Với vốn hóa thị trường hơn 200 tỷ đô la, Ether đã trở thành loại tiền điện tử phổ biến thứ hai.

Bằng chứng cổ phần (PoS) đang thay thế bằng chứng công việc (PoW) làm cơ chế đồng thuận của Ethereum. Đó là một phần quan trọng trong kế hoạch mở rộng quy mô Ethereum của cộng đồng thông qua các bản nâng cấp Eth2.0 .

Cardano (ADA)

Biểu đồ từ Cardano sang USD
Giá Cardano trực tiếp hôm nay là $ 2,91 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 8,528,024,338 USD.

Vốn hóa thị trường: Hơn 93 tỷ USD

Nguồn cung lưu hành: 32.081.181.736 ADA

Tổng cung:  32,959,337,588 ADA

Nguồn cung cấp tối đa: 45.000.000.000 ADA

Trái ngược với thuật toán bằng chứng công việc được sử dụng bởi Bitcoin, Cardano là một trong những blockchain lớn nhất sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần. Phương pháp này làm giảm thời gian giao dịch và tiêu thụ năng lượng bằng cách loại bỏ khía cạnh cạnh tranh, giải quyết vấn đề của Bitcoin trong việc xác minh giao dịch. Mặc dù Ethereum cuối cùng sẽ chuyển sang PoS, nhưng đây sẽ là một quá trình dần dần.

Dự án tự hào về việc đảm bảo rằng tất cả công nghệ được phát triển đều được đánh giá ngang hàng, cho phép các ý tưởng táo bạo được thử thách trước khi được xác nhận. Theo nhóm Cardano, sự nghiêm ngặt về mặt học thuật này làm cho blockchain bền hơn và ổn định hơn, tăng cơ hội tránh được những cạm bẫy tiềm ẩn.

Nâng cấp Shelley của Cardano vào năm 2020 nhằm mục đích làm cho blockchain của nó “phi tập trung hơn 50-100 lần” so với các blockchain lớn khác. Hoskinson dự đoán rằng hàng trăm tài sản sẽ có thể chạy trên mạng của nó. Cardano hoạt động tương tự như Ethereum ở chỗ nó sử dụng ADA, đồng tiền gốc của nó, để kích hoạt các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung. Do đó, nó có tiềm năng to lớn để mang lại lợi tức đầu tư lâu dài.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin sang biểu đồ USD
Giá Binance Coin trực tiếp hôm nay là $ 495,65 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 3,435,739,453 USD

Vốn hóa thị trường: Hơn 76 tỷ đô la

Nguồn cung lưu hành: 168.137.036 BNB

Nguồn cung tối đa: 168.137.036 BNB

Mức cao nhất mọi thời đại: $ 690,93

Binance với tư cách là một công ty đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở một số quốc gia và các công ty con của nó cũng đang thu hút rất nhiều sự chú ý.

Động lực phát triển của Binance là một trong những lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất của nó. Mặc dù nó bắt đầu như một sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2017, nó đã mở rộng các dịch vụ của mình để bao gồm nhiều ngành công nghiệp. Chuỗi Binance và Chuỗi thông minh Binance là khá nhiều lý do cho sự gia tăng của BNB vì nó cung cấp mức phí thấp hơn nhiều so với chuỗi Ethereum và chuỗi Bitcoin.

Đồng tiền Binance cũng đã được hưởng lợi từ sự quan tâm của nhà đầu tư đối với Binance kể từ khi ra mắt. BNB đã chứng kiến ​​mức tăng giá đáng kể vào đầu năm 2021, đưa nó vào tầm ngắm của các nhà đầu tư doanh nghiệp.

Ripple (XRP)

Biểu đồ Ripple sang USD
Giá XRP trực tiếp hôm nay là $ 1,24 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 6,090,660,858 USD.

Tổng vốn hóa thị trường: 59 triệu đô la

Nguồn cung lưu hành : 46.363.275.151 XRP

Nguồn cung tối đa : 100.000.000.000 XRP

Mức cao nhất mọi thời đại : $ 3,84

Nhiều nhà phân tích và đầu cơ tiền điện tử tin rằng Ripple có một tương lai tươi sáng, khiến nó trở thành một lựa chọn khả thi cho các nhà giao dịch mới và có kinh nghiệm. Vì vậy, hãy cùng xem tại sao XRP lại là một khoản đầu tư tốt như vậy.

Giá của Ripple coin hiện tại là 1,27 đô la – một món hời so với mức cao trước đó của nó vào năm 2018. Chỉ với ít hơn vài trăm đô la, bạn có thể nhận được một lượng Ripple đáng kể. Ngay cả một khoản cá cược nhỏ $ 50 cũng sẽ mang về cho bạn hơn 200 xu.

Mua một số Ripple là một lựa chọn có rủi ro tương đối thấp với tiềm năng thu được lợi tức đầu tư lớn, với mức giá thấp và sức hấp dẫn chủ đạo ngày càng tăng.

Ripple là tiền điện tử lớn thứ tư thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 60 tỷ đô la. Vốn hóa thị trường lớn là một chỉ báo mạnh mẽ về niềm tin của nhà đầu tư và nó làm cho tài sản tiền điện tử có khả năng chống chịu tốt hơn với các chu kỳ thị trường tiền điện tử biến động và sụt giảm.

Ripple cũng là một công ty chính thức, không chỉ là tiền điện tử hay công nghệ. Ripple Labs Inc sử dụng hơn 500 nhân viên làm việc toàn thời gian, bao gồm các chuyên gia quan hệ công chúng và tiếp thị, những người quảng bá công nghệ cho các ngân hàng, nhà đầu tư, người dùng mới và công chúng.

Mặc dù có một “ vụ kiện đang diễn ra ” với SEC, Ripple có được nhiều tổ chức tài chính hỗ trợ nhất. Nó phổ biến hơn Bitcoin trong một số vòng kết nối. American Express, Santander và MoneyGram là một số đối tác quan trọng nhất của họ hiện nay.

Dogecoin (DOGE)

Biểu đồ từ Dogecoin sang USD
Giá Dogecoin trực tiếp hôm nay là $ 0,317694 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 3,032,838,511 USD.

Vốn hóa thị trường: Hơn 43 tỷ USD

Nguồn cung lưu hành : 130.730.434.418 DOGE

Tổng nguồn cung : 130.730.434.418 DOGE

Nguồn cung cấp tối đa : Không có dữ liệu

Redditors và tỷ phú như Elon Musk đã khiến Doge trở thành một chủ đề nóng. Dogecoin (DOGE) là một loại tiền điện tử có biểu tượng là Shiba Inu dựa trên meme Internet phổ biến “doge”. Những người sáng tạo của Dogecoin đã hình dung nó như một loại tiền điện tử vui nhộn sẽ thu hút được nhiều đối tượng hơn Bitcoin. Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, đã tuyên bố rằng Dogecoin là loại tiền điện tử yêu thích của anh ấy trong nhiều trường hợp.

Dogecoin chủ yếu được sử dụng như một hệ thống tiền thưởng để thưởng cho nội dung chất lượng cao trên Reddit và Twitter. Bên cạnh giao dịch trên các sàn giao dịch, bạn có thể nhận được tiền điện tử này bằng cách tham gia cộng đồng Dogecoin hoặc nhận Dogecoin từ vòi Dogecoin. Vòi Dogecoin là một trang web cung cấp cho bạn một lượng nhỏ Dogecoin miễn phí để bắt đầu với tiền tệ kỹ thuật số và tương tác trong cộng đồng Dogecoin. Nguồn cung không giới hạn của Dogecoin khiến nó dễ bị mất giá. Mặc dù nguồn cung lưu hành quá lớn, có một sự thúc đẩy trên toàn internet để tạo ra một doge tương đương với 1 đô la. Giá của nó là $ 0,202595 tại thời điểm viết bài. Vì vậy, việc tận dụng cơ hội này và đầu tư vào Doge là tùy thuộc vào bạn. Giống như cộng đồng meme nói, “Doge to the moon.”

Polkadot (DOT)

Biểu đồ Polkadot sang USD
Giá Polkadot trực tiếp hôm nay là $ 27,74 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 1,927,891,379 USD

Vốn hóa thị trường: Xấp xỉ 27 tỷ USD

Nguồn cung lưu hành: 981.168.329 DOT

Nguồn cung cấp tối đa: Không có dữ liệu

Mức cao nhất mọi thời đại: $ 49,69

Polkadot phổ biến vì nó cho phép nhiều blockchains hoạt động độc lập trong cùng một mạng. Polkadot có thể giải quyết nhiều vấn đề mà các dự án khác gặp phải, chẳng hạn như tắc nghẽn mạng và phí gas (giao dịch) cao, bằng cách cho phép nhiều blockchain hoạt động độc lập. Tiềm năng của mã thông báo là không thể phủ nhận và nhiều nhà phân tích cũng như nhà giao dịch tiền điện tử coi nó như một cơ hội đầu tư dài hạn.

DOT, hiện đang giao dịch ở mức khoảng 27,70 đô la, dự kiến ​​sẽ đạt giá trị 50,68 đô la vào cuối năm 2021. Nhưng điều đó phụ thuộc vào việc mùa tăng giá có còn tiếp tục hay không.

Solana (SOL)

Biểu đồ từ Solana sang USD
Giá Solana trực tiếp hôm nay là $ 72,32 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 1,188,766,063 USD.

Vốn hóa thị trường : hơn 21 tỷ đô la

Nguồn cung lưu hành : 286.583.166 SOL

Tổng cung : 502,241,807 SOL

Mức cao nhất mọi thời đại : $ 80,12

Sự đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH) của Solana là một trong những đổi mới quan trọng nhất trong tiền điện tử. Khái niệm này cho phép khả năng mở rộng giao thức lớn hơn, điều này cũng cải thiện khả năng sử dụng.

Chuỗi khối Solana nổi tiếng với tốc độ xử lý nhanh. Giao thức lai của nó cho phép thực hiện hợp đồng thông minh và giao dịch nhanh hơn đáng kể.

Uniswap (UNI)

Uniswap sang biểu đồ USD
Giá Uniswap trực tiếp hôm nay là $ 28,73 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 407,947,294 USD

Vốn hóa thị trường: Xấp xỉ 17 tỷ USD

Nguồn cung lưu hành: 587.386.874 UNI

Nguồn cung cấp tối đa: 1.000.000.000 UNI

Mức cao nhất mọi thời đại: $ 44,97

Uniswap là một mã thông báo dựa trên Ethereum chạy Uniswap, một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) giao dịch bằng mô hình thanh khoản tự động. Không cần trải qua quy trình KYC, bất kỳ ai cũng có thể trao đổi bất kỳ mã thông báo ERC nào trong một vài cú nhấp chuột.

Uniswap là một giao thức giao dịch phi tập trung phổ biến giúp tự động hóa giao dịch mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi). Họ là một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), ra mắt vào tháng 11 năm 2018 nhưng đã trở nên phổ biến hơn trong năm nay do hiện tượng DeFi và kết quả là sự gia tăng trong giao dịch mã thông báo.

Vào tháng 9 năm 2020, Uniswap đã tạo và trao mã thông báo quản trị của mình, UNI, cho những người dùng giao thức trước đây. Điều này làm tăng cả tiềm năng lợi nhuận và khả năng định hình tương lai của người dùng – một tính năng phổ biến của các hệ thống phi tập trung.

Giao thức sử dụng công thức để trao đổi tự động – X x Y = K – và là một trong những AMM được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Giao thức khuyến khích hoạt động bằng cách hạn chế rủi ro và giảm chi phí cho tất cả các bên bằng cách tự động hóa quá trình hình thành thị trường. Người dùng không còn cần phải chứng minh danh tính của mình và về mặt kỹ thuật, bất kỳ ai cũng có thể tạo một nhóm thanh khoản cho bất kỳ cặp mã thông báo nào. Mã thông báo quản trị của Uniswap (UNI) được tạo ra để “chính thức coi Uniswap là cơ sở hạ tầng thuộc sở hữu công cộng và tự duy trì đồng thời bảo vệ cẩn thận các phẩm chất tự chủ và không thể phá hủy của nó.

Liên kết chuỗi với biểu đồ USD
Giá Chainlink trực tiếp hôm nay là $ 28,51 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 1,540,985,277 USD.

Vốn hóa thị trường : 12 tỷ USD

Nguồn cung lưu hành : 447.509.554 LINK

Tổng nguồn cung : 1.000.000.000 LINK

Mức cao nhất mọi thời đại : $ 52,88

Chainlink mở rộng đáng kể các khả năng của hợp đồng thông minh bằng cách cho phép truy cập vào dữ liệu trong thế giới thực và tính toán ngoài chuỗi trong khi vẫn duy trì đảm bảo độ tin cậy và bảo mật của công nghệ blockchain. Họ là một công ty lớn trong lĩnh vực xử lý dữ liệu, với một số lượng lớn các đối tác đáng tin cậy. Chainlink đã thu hút một số nhà cung cấp dữ liệu có uy tín, bao gồm Brave New Coin, Alpha Vantage và Huobi, do tích hợp dữ liệu ngoài chuỗi. Các nhà cung cấp dữ liệu có thể trực tiếp bán quyền truy cập vào dữ liệu cho Chainlink, cho phép họ kiếm tiền từ dữ liệu của mình.

Là một mạng phi tập trung, Chainlink cho phép người dùng trở thành nhà khai thác nút và kiếm tiền bằng cách chạy cơ sở hạ tầng dữ liệu quan trọng cần thiết cho sự thành công của blockchain. Chainlink hợp nhất nhiều nhà khai thác nút để cung cấp năng lượng cho một loạt các mạng tiên tri Nguồn cấp dữ liệu giá phi tập trung hiện đang được sử dụng, đảm bảo hàng tỷ đô la giá trị cho các ứng dụng DeFi hàng đầu như Synthetix, Aave, yEarn và các mạng khác.

Thị trường tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Thị trường tiền điện tử được phân cấp vì chúng không được quản lý hoặc hỗ trợ bởi cơ quan trung ương như chính phủ. Thay vào đó, chúng được phân phối trên một mạng máy tính. Nhưng Tiền điện tử, giống như tiền tệ fiat, có thể được mua và bán trên các sàn giao dịch và được lưu trữ trong ‘ví’.

Tiền điện tử, không giống như các loại tiền truyền thống, chỉ tồn tại dưới dạng một bản ghi kỹ thuật số được chia sẻ về quyền sở hữu được lưu trữ trên một blockchain. Công nghệ chuỗi khối và các hệ thống phi tập trung của nó có thể thay đổi cách chúng ta kiểm soát dữ liệu cá nhân và truy cập thông tin.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Thông tin được cung cấp trong bài viết này không phải là lời khuyên tài chính. Bài viết này chỉ dành cho mục đích học tập và thông tin. Mọi thông tin hoặc chiến lược đều là suy nghĩ và ý kiến ​​của người viết hoặc người đánh giá về khả năng chấp nhận rủi ro của họ, có thể giống hoặc không giống với của bạn. Enternao.com không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào mà bạn có thể phải chịu do đầu tư dựa trên thông tin được cung cấp, dù trực tiếp hay gián tiếp.

Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử nào, hãy tự nghiên cứu và tham khảo ý kiến ​​của cố vấn tài chính của bạn. Mặc dù chúng tôi tin rằng thông tin được trình bày là đúng và chính xác, chúng tôi không đảm bảo hoặc bảo đảm về tính chính xác, kịp thời hoặc đầy đủ của thông tin đó. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là những khoản đầu tư có rủi ro cao, vì vậy bạn nên thận trọng.

Share.

Leave A Reply