Binance – một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới đã xác nhận bị hack hơn 7.000 BT vào ngày 07/05/2019. Vụ việc này đã khiến thị trường ngay lập tức dump mạnh vào thời điểm đó. Tuy nhiên, sau vụ hack này, Binance đã và đang chứng minh mình vô cùng đáng tin khi đã trở thành sàn giao dịch lớn nhất trong thị trường tiền điện tử.

Các hackers đã có thể rút trên 7000 BTC trong một giao dịch dưới đây: 

https://www.blockchain.com/btc/tx/e8b406091959700dbffcff30a60b190133721e5c39e89bb5fe23c5a554ab05ea

Bài mình này mình sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin về vụ hack lịch sử này của sàn Binance:

 • Thông báo chính thức và những ảnh hưởng của vụ hack đối với sàn Binance.
 • Sàn Binance hiện tại hoạt động và phát triển như thế nào.
 • Những cách bảo vệ tài khoản Binance các bạn cần biết.
binance bi hack
Sàn Binance bị hack hơn 7000BTC ?

1. Thông báo chính thức từ Binance

Theo thông báo chính thức, công ty cho biết tin tặc đã đánh cắp các đoạn mã API, mã xác thực hai lớp 2FA và các thông tin khác của nhiều tài khoản người dùng. Hơn 7.000 BTC được chuyển đến một tài khoản duy nhất của hacker.

“Các tin tặc đã kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện hành động được sắp xếp hợp lý, thông qua nhiều tài khoản gần như độc lập và vào thời điểm thích hợp nhất. Giao dịch được cấu trúc theo cách có thể vượt qua các đợt kiểm tra an ninh hiện có của chúng tôi”, Binance cho hay.

Binance viết thêm: “Thật không may là chúng tôi không chặn được lệnh rút Bitcoin trước khi nó được thực thi. Sau khi lệnh rút được thực hiện, nó kích hoạt nhiều báo động khác nhau trong hệ thống. Chúng tôi đã cho dừng tất cả các giao dịch rút tiền ngay sau đó”.

2. Ảnh hưởng của Binance từ việc bị hack Bitcoin

Vụ trộm này ảnh hưởng đến khoảng 2% tổng số Bitcoin mà sàn giao dịch này đang nắm giữ. Binance cho biết hành vi đánh cắp lần này xảy ra với “ví nóng”, vốn chiếm khoảng 2% toàn bộ Bitcoin mà sàn nắm giữ. Ví là nơi để lưu trữ các loại tiền điện tử.

“Ví nóng” là loại ví được kết nối với mạng internet, trái ngược với “ví lạnh” vốn trữ tiền mã hóa ngoại tuyến, không cần internet. Tất cả các ví khác của Binance đều an toàn, không bị tấn công.

Tham khảo : Thông tin về sàn Binance, hướng dẫn giao dịch sàn Binance từ A-Z

3. Kế hoạch của Binance khi bị hack Bitcoin

Binance đã hoàn trả toàn bộ số tiền mã hóa mà người dùng bị đánh cắp thông qua Quỹ tài sản đảm bảo an toàn cho người dùng (SAFU). Sàn Binance đã tạo ra quỹ này vào tháng 7/2018 như một loại bảo hiểm khẩn cấp. Binance phân bổ 10% tổng phí giao dịch để tài trợ cho SAFU. Qua đó, tài sản của người dùng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Nhờ vào quỹ SAFU mà Binance đã nhanh chóng thực hiện quá trình hoàn trả cho người dùng. Đó là lý do tại sao Binance trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới về độ uy tín của mình cho đến thời điểm hiện tại.

4. Binance của hiện tại

Giá Binance Coin (BNB) lúc xảy ra vụ hack BTC đã giảm mạnh sau khi thông tin được công bố. Trở thành đồng coin giảm giá nhiều nhất trong Top 10. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, BNB là một trong những đồng coin có vốn hóa và khối lượng giao dịch cao nhất trong thị trường theo thống kê trên coinmarketcap.com. Với tốc độ tăng trưởng vô cùng nhanh, BNB đã từng vượt mốc 600$ trong thời gian ngắn. Hiện tại đồng tiền này đang được giao dịch quanh vùng 470$.

bnb 1

5. Các khuyến nghị giúp bảo vệ tài khoản Binance của bạn

Các khuyến nghị giúp bảo vệ tài khoản Binance của bạn
 • Cân nhắc thật kỹ trước khi trao đổi hoặc khoe khoan khi bạn thắng lợi trong các giao dịch.
 • Tuyệt đối không chia sẻ các địa chỉ cá nhân của bạn cho bất cứ ai.
 • Đảm bảo tài khoản của các bạn là bí mật.
 • Không chia sẻ thông tin cá nhân.
 • Chỉ nên sử dụng các kênh truyền thông mã hóa.
 • Không để máy tính bị lây nhiễm virus bằng cách không sử dụng phần mềm lậu tải trên internet, không copy, sử dụng usb tùy tiện từ người khác.
 • Không tùy tiện cho người khác sử dụng máy tính cá nhân hoặc người khác điều khiển máy tính qua teamviewer, ultraviewer,..
 • Kiểm tra cẩn thận đường dẫn của trang web trước khi đăng nhập tài khoản.
 • Không tải các adds-on, plugs-in, extension không rõ nguồn gốc vào trình duyệt.
 • Luôn kiểm tra thật kỹ trước khi xác nhận giao dịch.

Thông tin thêm

Lần bị hack này có thể nói là sự kiện lớn nhất trong lịch sử của sàn Binance. Tuy nhiên theo một số thông tin bên lề từ nhiều nhà đầu tư lâu năm thì đây có lẽ chỉ là một chiêu PR trá hình của Binance. Vì điều này đã giúp Binance xuất hiện trên khắp các mặt báo và truyền thông, nó đã thu hút được một lượng lớn người quan tâm. Nhưng dù sự thật có như thế nào đi nữa thì các nhà đầu tư không ai bị mất tiền cũng là một tin đáng mừng.

6. Lời kết

Bài viết đã điểm lại những thông tin về sàn Binance bị hack đến các bạn. Sau vụ việc sàn Binance bị hack lên đến hơn 7000 BTC từ tháng 05/2019, cho đến hiện tại, Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch 24h. Điều đó chứng minh chất lượng bảo mật của sàn đã được cải thiện và nâng cấp.

Sàn Binance có thể nhanh chóng được tin dùng chính vì họ là người tiên phong trong nhiều hoạt động. Như phát hành coin sàn đầu tiên, ra chính sách thưởng ref đầu tiên, hay dẫn đầu phong trào mở bán IEO.

Bên cạnh đó, giao diện Binance khá thân thiện với người dùng. Phí giao dịch cực kỳ hấp dẫn chỉ ở mức 0,1%. Khi sử dụng đồng BNB của Binance để giao dịch, bạn sẽ được giảm phí giao dịch xuống còn 0,075%. Và đặc biệt, sàn hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ, có cả tiếng Việt trong đó.

Share.

Leave A Reply