Notice: Function add_theme_support( 'html5' ) was called incorrectly. Bạn cần truyền array của các types. Vui lòng xem Hướng dẫn Debug trong WordPress để biết thêm thông tin. (Thông điệp này đã được thêm vào trong phiên bản 3.6.1.) in /home/huecamer/enternao.com/wp-includes/functions.php on line 5831
O3 Swap là gì? Tìm hiểu dự án O3 Swap và đồng O3 Coin

O3 Swap là một dự án quen thuộc, được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. O3 hỗ trợ người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn với các tính năng cực kỳ hiện đại. Vậy O3 Swap là gì? Cách hoạt động thế nào và có các tính năng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

O3 Swap
O3 Swap

O3 Swap là gì?

O3 Swap hay còn được gọi là O3. Đây là một dự án được nghiên cứu và phát triển bởi O3Labs. O3 là một dạng giao thức tổng hợp, giúp người dùng có thể dễ dàng tổng hợp và thanh toán trên một số nền tảng công nghệ. O3 Swap ra mắt lần đầu vào năm 2017 tại Tokyo. Đến nay, O3 Swap đã trở nên nổi tiếng, với nhiều tính năng và Blockchain hiện đại cho người dùng. 

O3 là một dạng giao thức tổng hợp của Cross-chain. Đây là dự án 2 lớp có độ tin cậy cao, người dùng có thể dễ dàng tìm hiểu và sử dụng O3 Swap chỉ với vài cú click chuột. 

Để tạo ra dự án O3, O3 Labs đã làm việc trong suốt một thời gian dài. Với nỗ lực hướng tới sự phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử trên toàn thế giới, O3 Labs đã phát triển dự án O3 Swap. 

Hiện nay, O3 Labs đang là một trong những đơn vị tiên phong trong việc phát triển công nghệ ví đựng tiền điện tử. Đơn vị nghiên cứu này cam kết sẽ đảm bảo việc cung cấp dịch vụ cho hơn 100.000 người tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có khu vực châu Á và đặc biệt là Việt Nam. O3 Labs sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp, an toàn với nhiều tính năng hiện đại. 

O3Swap được nghiên cứu và phát triển bởi O3 Labs
O3Swap được nghiên cứu và phát triển bởi O3 Labs

Có thể bạn quan tâm: Alice token là gì? tìm hiểu về dự án game My Neighbor Alice

O3 Swap có điểm nổi bật nào?

O3 là dự án được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm. Đồng thời, dự án này cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng, đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của người sử dụng.

Một trong những điểm nổi bật nhất của O3 đó là kết hợp giữa Cross Chain và Aggregation. Sự kết hợp này cho phép người dùng có thể dễ dàng giao dịch. Đặc biệt là giao dịch trên các pool thanh khoản. Hiện O3 cũng có nhiều Blockchain khác nhau giúp người dùng dễ dàng sử dụng. 

Hiện nay, hệ thống O3 đang hỗ trợ người dùng thanh khoản thông qua nhiều đơn vị như MDEX, Sushi Swap… Trong tương lai, O3 Swap sẽ hỗ trợ người dùng có thể thanh khoản thông qua nhiều blockchain hơn nữa. Đặc biệt, O3 sẽ tiếp tục được triển khai trên Layer 2 để hỗ trợ được nhiều người dùng hơn nữa. 

Hiện nay, hệ thống O3 đang hỗ trợ người dùng thanh khoản thông qua nhiều đơn vị
Hiện nay, hệ thống O3 đang hỗ trợ người dùng thanh khoản thông qua nhiều đơn vị

O3 đang giải quyết những vấn đề gì? 

Dự án O3 được đánh giá là một trong những dự án nổi bật nhất, giúp hệ thống ví đựng tiền điện tử hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn. Một trong những yếu tố giúp O3 Swap được đánh giá cao đó là nhờ những công dụng cực kỳ nổi bật, giúp giải quyết được nhiều vấn đề:

 • Giúp hạn chế từ các sàn giao dịch tập trung

Hiện nay, các sàn giao dịch đang có nhiều quy định nghiêm ngặt hơn. Chẳng hạn như việc áp dụng phương pháp định danh điện tử KYC để xác minh người dùng. KYC là một phương pháp nhận diện khuôn mặt, giúp kiểm tra, quản lý người dùng, phương pháp này sẽ giúp các sàn giao dịch dễ dàng quản lý, tránh tình trạng gian lận. 

Ngoài ra, các sàn giao dịch còn đặt ra các quy tắc để giới hạn số lượng giao dịch hay quy định khu vực được thanh khoản. Một số vùng địa lý có thể không thể sử dụng. 

Để tránh các quy định này, nhiều người dùng đã lựa chọn Permissionless để thay thế. Lựa chọn này giúp người dùng thay thế được tình trạng cấp phép. Từ đó dẫn tới việc bùng nổ số lượng các giao dịch trên các giao thức phi tập trung. Ví O3 sẽ giúp hạn chế vấn đề này, giúp lượng người dùng tập trung hơn, dễ quản lý hơn mà không ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng. 

O3 giúp người dùng giải quyết nhiều vấn đề
O3 giúp người dùng giải quyết nhiều vấn đề
 • Các silo thanh khoản

Nếu trước đây, khi thanh khoản, người dùng có thể sẽ phải tìm kiếm các giao thức AMM khác nhau. Sau đó tìm phương thức có tính thanh khoản cao nhất. Thì hiện nay, O3 sẽ giúp giải quyết vấn đề này, giúp tiết kiệm thời gian và dễ thực hiện hơn. Giao thức AMM thường được đánh giá là gây ra khó khăn, tốn kém thời gian cho những người mới tham gia. Và O3 sẽ hạn chế tối đa tình trạng này. 

 • Giúp hạn chế số lượng ví, tập trung blockchain và tài khoản

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều ví điện tử. Một người có thể có nhiều ví, nhiều tài khoản khác nhau. Điều này đã gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Hơn nữa, một số sàn giao dịch cũng nhân cơ hội này thu các loại phí giao dịch tương đối cao. Ví O3 có thể tích hợp nhiều loại ví, giúp người dùng chỉ cần dùng một tài khoản, trên 1 tab, không gây khó chịu, không tốn thời gian, công sức. 

O3Swap được phát triển dựa trên công nghệ của Neo Blockchain và ví Neo Wallet
O3Swap được phát triển dựa trên công nghệ của Neo Blockchain và ví Neo Wallet

O3Swap hoạt động thế nào?

Ví O3Swap được phát triển dựa trên công nghệ của Neo Blockchain và ví Neo Wallet. Ngoài ra, O3 cũng kết hợp nhiều sàn AMM với nhiều loại ví điện tử. Cụ thể, O3 Swap gồm có: 

 • Lớp Network: Đây là tổng hợp các chuỗi Blockchain chính của O3. Trong đó có cả Layer 2. 
 • Market Liquidity: Là các AMM trên blockchain chính của O3, chẳng hạn như Orderbook hay Money Market.
 • Settlement Layer: Là tổng hợp của ví O3, có khả năng Cross Chain. Đây là phần cực kỳ quan trọng của dự án O3 Swap.
 • Application Layer: Gồm 1 lớp các giao dịch để người dùng có thể sử dụng và tương tác. Lớp layer này có thể là website, app, ví O3 hoặc các công cụ thanh toán điện tử. 

Tìm hiểu thêm : Axie Infinity (AXS) là gì? Thông tin về Token AXS và SLP

Danh sách các tính năng của O3

Để hiểu rõ hơn cách hoạt động của O3 Swap, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các tính năng của loại ví này. Hiện nay, O3Swap đang hỗ trợ:

Permissionless và chống kiểm duyệt

Như đã giới thiệu ở trên, O3 đang hỗ trợ việc giải quyết tình trạng kiểm duyệt ở các blockchain, các loại ví điện tử. O3 sẽ có tính năng giúp hạn chế tình trạng này. Loại ví đựng tiền điện tử này được phát triển và thiết kế dựa trên nguyên lý chống việc thu thập dữ liệu người dùng. 

Khi dùng O3, người sử dụng sẽ không lo đến việc thu thập dữ liệu sai mục đích. O3 cũng chống kiểm duyệt nên người dùng hoàn toàn không phải định danh điện tử hay chịu các giới hạn giao dịch thường thấy. 

O3 đang hỗ trợ việc giải quyết tình trạng kiểm duyệt ở các blockchain
O3 đang hỗ trợ việc giải quyết tình trạng kiểm duyệt ở các blockchain

Tập hợp các chức năng thanh khoản nổi tiếng

O3 Swap được thiết kế với mục đích giúp tập hơn các nguồn blockchain. Qua đó đem tới cho người dùng lựa chọn phù hợp nhất, đúng với mong muốn nhất. O3 sẽ giúp hiển thị các nguồn thanh khoản này và người dùng có thể dễ dàng lựa chọn dựa trên một tập hợp gồm các thanh khoản nổi tiếng nhất, uy tín nhất. 

Trao đổi Cross – chain 

O3 Swap kết nối rất nhiều ví điện tử và Blockchain trên thị trường. Việc kết nối được thông qua Pool Cross-chain của O3 Hub. Chỉ với duy nhất một giao diện được tích hợp và một loại ví, người dùng đã có thể hoàn thành mọi giao dịch được yêu cầu, dù là phải thực hiện bằng nhiều blockchain. 

Các phương thức được O3 Swap sử dụng để giải quyết nhu cầu người dùng

Các tính năng của O3Swap đều được đánh giá rất cao. Vậy đội ngũ O3 Labs đã làm thế nào để giải quyết các vấn đề này và tổng hợp được nhiều blockchain một cách đồng thời?

Các tính năng của O3Swap đều được đánh giá rất cao
Các tính năng của O3Swap đều được đánh giá rất cao

Features

Hiện nay, O3 đang sử dụng Permissionless, Anti-censorship. Nhờ vậy, dù là ở blockchain nào, người dùng cũng có thể dễ dàng truy cập, sử dụng mà không cần xác thực khuôn mặt, định danh điện tử. Đồng thời, người dùng cũng sẽ không cần được cấp phép để sử dụng. 

Ngoài ra, phương thức Liquidity Aggregation sẽ giúp người sử dụng có thể thực hiện các giao dịch với mức tỷ giá thấp nhất. Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn các giao dịch hiệu quả và phù hợp nhất.

Sau khi nghiên cứu O3 Labs đã quyết định triển khai Cross-chain Exchange. Đây là một chuỗi các giải pháp chéo được sử dụng để tạo ra phương thức tổng hợp chỉ có tại O3 Swap. Người dùng có thể dễ dàng trao đổi các tài sản điện tử chỉ với vài thao tác đơn giản. Thông qua mô hình này, O3 sẽ quản trị phi tập trung và phát triển được một cộng đồng có tính chất kết nối. 

Layer Structure

Hiện nay, đội ngũ phát triển của O3Swap đang sử dụng 4 lớp cấu trúc. Việc sử dụng 4 lớp cấu trúc sẽ giúp bảo đảm tính toàn vẹn của thông tin, giúp thông tin trong thị trường thanh khoản đối xứng và dễ quản lý hơn. 4 lớp đối xứng bao gồm: Network layer, Market Liquidity, Settlement Layer và Application Layer đã được giới thiệu ở trên. 

Hệ thống O3 Hub
Hệ thống O3 Hub

System Design 

O3 Swap hiện đang sử dụng các modun gồm: 

 • O3 Aggregator: Bộ tổng hợp trao đổi, được triển khai trên tất cả các blockchain. Modun này giúp người sử dụng có thể dễ dàng tìm kiếm các giao dịch với tỷ giá phù hợp nhất, tốt nhất trên thị trường hiện nay.
 • O3 Hub: Nhóm chuỗi chéo, giúp người dùng có thể dùng tất cả các giao dịch chuỗi trên cross – chain. Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch theo chuỗi và chỉ cần 1 token duy nhất để thanh khoản. 

O3 Aggregator

Hiện nay, hệ thống O3 đang gồm 6 loại, đó là:

 • User: Đây là hệ thống cho người dùng kết nối với O3 Swap. Người dùng sẽ tiến hành giao dịch bằng các ví tiền điện tử có sẵn của họ. 
 • O3 Relayer: Giúp người dùng có thể tìm kiếm các tỷ giá tốt nhất, phù hợp nhu cầu nhất trên hệ thống O3.
 • Swap: Nhận các thông tin mà người dùng cung cấp thông qua O3 Relayer. Sau đó giải quyết các yêu cầu đó.
 • Aggregator: Tổng hợp các nguồn thanh khoản trên blockchain. Từ đó sử dụng hệ thống thông minh tổng hợp các tỷ lệ này, đưa ra cho người dùng tỷ lệ giao dịch tốt nhất.
 • Cross-chain Pool: Tổng hợp và chia các chuỗi chéo thành các nhóm. Từ đó xây dựng giao thức PolyNetwork. 

O3 Hub

Giúp người dùng trao đổi tài sản trực tuyến một cách dễ dàng mà không cần phải rút ra hay nạp tiền vào. Người sử dụng có thể dễ dàng trao đổi trên các blockchain có tại O3 Swap. Cách làm này được đánh giá là có nhiều ưu điểm nổi trội hơn cơ chế Hub truyền thống, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và không bị giới hạn ngưỡng giao dịch như trước đây. 

Xem thêm : ITAM Games là gì? Tổng quan về ITAM token 2021

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về O3 Swap. Đây là một loại ví tổng hợp, có nhiều ưu điểm nổi trội. O3 có nhiều tính năng hiện đại, bảo mật thông tin tốt, giúp người dùng dễ dàng giao dịch và lựa chọn được mức thanh khoản có tỷ giá tốt nhất. Chính vì thế, loại ví đựng tiền điện tử này đang được rất nhiều người sử dụng và đánh giá cao trên thị trường. 

Theo : Beat đầu tư

Share.

Leave A Reply