Numbers Protocol , một mạng lưới ảnh phi tập trung, nhằm tạo ra cộng đồng, giá trị và sự tin tưởng trong phương tiện kỹ thuật số , đã công bố Công cụ tìm kiếm web 3.0 đầu tiên trên thế giới dành cho NFT . 

Numbers Protocol là một mạng ảnh tập trung dec cho Web3.0 (biên giới tiếp theo của internet) nhằm giải quyết 4 trụ cột của tình thế tiến thoái lưỡng nan về tài sản kỹ thuật số: quyền sở hữu, xuất xứ, hệ sinh thái và quan trọng nhất là bản quyền. Nội dung kỹ thuật số được tạo trong mạng Numbers Protocol có thể được truy tìm, xác minh và quan trọng nhất là đã được xác nhận quyền sở hữu bản quyền.

Numbers Protocol công bố Công cụ tìm kiếm Web 3.0 đầu tiên trên thế giới dành cho NFT
Numbers Protocol công bố Công cụ tìm kiếm Web 3.0 đầu tiên trên thế giới dành cho NFT

Mạng ảnh phi tập trung được xây dựng với công nghệ lưu trữ và sổ cái Web3.0. Trong mạng này, mọi bức ảnh là độc nhất vô nhị vì nó có danh tính Web3.0 riêng và chỉ có thể được đăng ký một lần . Ảnh đã đăng ký trong mạng có hồ sơ toàn vẹn được liên kết ghi lại ngữ cảnh, quyền sở hữu và chữ ký của người sáng tạo. Các bản ghi sau khi tạo, bao gồm mọi sửa đổi và thay đổi quyền sở hữu, sẽ được thêm vào các bản ghi toàn vẹn hiện có để đảm bảo nguồn gốc nội dung cũng như khả năng truy nguyên và xác minh của tất cả các ảnh trong mạng.

Điểm nổi bật của Công cụ tìm kiếm NFT:

 1. Công cụ Tìm kiếm Web 3.0 ĐẦU TIÊN trên thế giới dành cho NFT.
 2. Phạm vi của Công cụ Tìm kiếm:
  OpenSea, Foundation, Rarible, SuperRare, Refinable và CaptureClub.
 3. Bộ nhớ Web3 Đối tác với:
  Filecoin (Phòng thí nghiệm giao thức)

Công cụ tìm kiếm WEB3.0 đầu tiên

Giới thiệu:

 • World Wide Web đã đi được một chặng đường dài kể từ khi nó được hình thành vào đầu những năm 90. 
 • Từ “ Web tĩnh ” đặc trưng cho WEB1.0 đến “ Web xã hội ” WEB2.0 , web đã cung cấp cho chúng tôi rất nhiều tiện ích và trải nghiệm mới.
 • WEB2.0 có vấn đề :
  • Tập trung hóa => Big Tech (Google, Facebook, Amazon) sở hữu các máy chủ mà dữ liệu của chúng tôi được lưu trữ mở cửa cho kiểm duyệt, thao túng dữ liệu, có thể bị thất bại.
  • Tìm kiếm => kết quả tìm kiếm là kết quả của các thuật toán. không phải những gì bạn đã tìm kiếm cho một phản hồi được xây dựng cẩn thận dựa trên hồ sơ dữ liệu đã thu thập của bạn.
 • WEB3.0 đại diện cho sự phát triển tiếp theo của internet => dựa trên nội dung, phi tập trung. Được đặc trưng là “ Web ngữ nghĩa ” có nghĩa là dựa trên nội dung.
 • Numbers WEB3.0 Search Engine đại diện cho sự phát triển tiếp theo trong tìm kiếm trên web và phù hợp với các đặc điểm và giá trị cốt lõi của WEB3.0

Web 3.0 ban đầu được nhà phát minh World Wide Web Tim Berners-Lee gọi là Web ngữ nghĩa và nhằm mục đích trở thành một mạng internet tự chủ, thông minh và cởi mở hơn.

Định nghĩa Web 3.0 có thể được mở rộng như sau: dữ liệu sẽ được kết nối với nhau   theo cách phi tập trung , đây sẽ là một bước tiến vượt bậc so với thế hệ Internet hiện tại của chúng ta (Web 2.0), nơi dữ liệu chủ yếu được lưu trữ trong  các  kho lưu trữ tập trung . 

Hiện tại, phạm vi phủ sóng của Công cụ tìm kiếm bao gồm các thị trường hàng đầu như OpenSea , Foundation , Rarible , SuperRare , Refinable và CaptureClub . Có thể tìm thấy thêm thông tin về Công cụ tìm kiếm NFT của Numbers tại đây .

➡️ Bắt đầu từ NFTSearch

Sự cố về Công cụ Tìm kiếm WEB3.0

 • Dựa trên nội dung => Dữ liệu tìm kiếm dựa trên Mã nhận dạng nội dung duy nhất (CID) của chúng
  • Tận dụng Content ID được tạo từ Hệ thống tệp giữa các hành tinh (IPFS)
 • Dựa trên chuỗi khối => Bản ghi dữ liệu hoàn toàn minh bạch dựa trên bản ghi chuỗi khối

     – Dữ liệu minh bạch => không được lọc, cho toàn bộ bức tranh, không được lấy mẫu ( không có kiểm soát tập trung ), không bão hòa ( không có thuật toán )

      Có thể truy cập => giải pháp lưu trữ phi tập trung (P2P)

Numbers WEB3.0 Search Engine cung cấp cho người dùng cái nhìn thoáng qua về cách chúng tôi thực hiện tìm kiếm trong không gian WEB3.0

NFT và các bản ghi của nó nằm trên blockchain như đồ trang trí (không sử dụng và không có vốn) 

 • Công chúng nói chung không sử dụng dữ liệu cho bất kỳ mục đích tốt nào, đó là sử dụng dịch vụ chỉ dành cho blockchain
 • Bản ghi NFT có thể cho chúng tôi biết RẤT NHIỀU (độc nhất, bao nhiêu bản sao, bao nhiêu người tạo)

Các hàm ý của Công cụ Tìm kiếm WEB3.0

 • Kết quả Tìm kiếm sẽ không còn là kết quả của việc quản lý tập trung. Chúng tôi xem thông tin và dữ liệu như
 • Chúng ta có thể tự mình đưa ra quyết định sáng suốt về mọi việc mà không cần sự tác động của các thực thể bên ngoài.
 • Numbers Protocol thực sự tin tưởng vào tầm nhìn và khách thuê của WEB3.0 và cam kết phát triển hệ sinh thái WEB3.0 với Mạng ảnh phi tập trung và Công cụ tìm kiếm WEB3.0.

Tầm quan trọng của khả năng lưu trữ và truy xuất Web 3.0

Khi các NFT bùng nổ ngày càng phổ biến, dữ liệu đằng sau các NFT sẽ trở nên cực kỳ quan trọng, không chỉ đối với các bản ghi trên chuỗi mà còn đối với bộ nhớ vật lý đằng sau các tệp NFT. Bên cạnh việc liên tục tăng phạm vi phủ sóng dữ liệu và mở rộng công cụ tìm kiếm sang các mạng khác như Binance Smart Chain, Công cụ tìm kiếm cũng sẽ đảm bảo khả năng truy xuất của các tệp NFT.

Giới thiệu về Giao thức số

Numbers đang xây dựng một mạng lưới ảnh phi tập trung để tạo ra cộng đồng, giá trị và sự tin tưởng trong các phương tiện kỹ thuật số. Giao thức Numbers của nó xác định lại bản chất của phương tiện trực quan kỹ thuật số là tài sản và là xương sống của bộ công cụ để đăng ký và truy xuất ảnh và video trong mạng Numbers – ứng dụng Capture, Seal API và trang web Trace – cùng với thị trường CaptureClub và một Công cụ tìm kiếm NFT độc quyền. Các con số bảo vệ sự thuần khiết của phương tiện kỹ thuật số và cho phép mọi người suy nghĩ chín chắn hơn về sự tương tác giữa hình ảnh của chúng ta và thế giới xung quanh.

Share.

Leave A Reply