Trong tuần qua, giá NEAR liên tục thiết lập mức giá ATH mới là $11,68 USD và đang điều chỉnh nhẹ. Ngoài ra, trong thời gian sắp tới dự án Near sẽ unlock thêm 50 triệu NEAR và trả dần cho nhà đầu tư cho đến tháng 10.

Dự án Near unlock thêm 50 triệu NEAR liệu giá NEAR sẽ tăng hay giảm
Dự án Near unlock thêm 50 triệu NEAR liệu giá NEAR sẽ tăng hay giảm. Nguồn: Cointelegaph.

Toàn cảnh về hệ sinh thái Near tuần qua

Các cập nhật quan trọng

Đến thời điểm hiện tại, hệ sinh thái Near đã có những ứng dụng cơ sở hạ tầng (Infrastructure) cốt lõi như :

Aurora EVM – một ứng dụng cung cấp giải pháp mở rộng cho các DeFi DApp trên Ethereum triển khai trên NEAR,

Rainbow Bridge – một cầu nối giúp di chuyển các tài sản tiền mã hóa giữa Blockchain khác với Near Protocol

Flux Oracle – một dự án về Oracle. Ngoài ra, trong tuần qua Near cũng đã hợp tác với Band Protocol để hỗ trợ cho sự kiện MetaBUIDL Hackathon.

Đội ngũ Near Foundation đang phát triển cầu nối giữa Binance Smart Chain với Near Protocol và chuẩn bị phát triển thêm cầu nối blockchain Solana và Near Protocol. Nếu các bridge này được hoàn thành sớm, dự án Near sẽ có cơ hội nhận được nguồn vốn đầu tư từ những hệ sinh thái khác dễ dàng hơn.

image 19
Các cập nhật quan trọng của hệ sinh thái Near.

Những con số ấn tượng của hệ sinh thái Near

Trong tuần vừa qua, tổng số giao dịch trên Near Protocol đã đạt hơn 26 triệu giao dịch, tăng 8,4% so với tuần trước. Đây là tín hiệu cho thấy ngày càng có nhiều user sử dụng nền tảng Near. Bên cạnh đó, tổng giá trị bị khóa TVL cũng đã đạt một con số cực kỳ ấn tượng là 54 triệu USD.

Xem thêm : NEAR Protocol là gì? Thông tin về đồng Near Token

Ngoài ra, một số dự án trong hệ sinh thái của Near cũng có những tăng trưởng khá ấn tượng. Trong đó, Ref Finance – một sàn giao dịch phi tập trung theo mô hình AMM được xây dựng trên nền tảng Near cũng đạt tổng giá trị bị khóa TVL là 36 triệu USD, trong đó có 3,4 triệu stablecoin được lock trên sàn DEX này.

E lhGsJVEAQIo1q 2
Tổng quan những thay đổi của một số dự án trong hệ sinh thái Near.

Trong tuần đầu của tháng 9, tổng giá trị stablecoin được nhà đầu tư khóa trên Near Protocol chạm ngưỡng 7,15 triệu USD, tương đương mức tăng 130% so với tuần trước, điều này cho thấy hệ sinh thái Near đang đón nhận nguồn vốn đầu tư khá lớn.

3
Tổng giá trị stablecoin trên Near.

Dự án Near unlock thêm 50 triệu NEAR liệu giá NEAR sẽ tăng hay giảm

Theo như lịch trình phân bổ token của Near Protocol thì tại thời điểm viết bài đến ngày 16 tháng 10 năm 2021 sẽ có 50 triệu NEAR được dự án unlock và trả dần cho nhà đầu tư. Số lượng NEAR này có giá trị lên đến 430 triệu USD nếu tính theo giá hiện tại.

Sau khi nhận được NEAR, các nhà đầu tư có thể bán chúng theo giá thị trường tại thời điểm unlock. Nếu các nhà đầu tư đồng loạt quyết định bán NEAR thì điều này có thể khiến giá NEAR giảm mạnh. Tuy nhiên, với cơ chế trả dần NEAR cho các nhà đầu tư thì giá NEAR sẽ khó có thể giảm mạnh.

Thêm vào đó, nhiều cá nhân và tổ chức cũng đã và đang chú ý đến nền tảng mới này, trong đó có Coinbase. Mặc dù Near Protocol được đánh giá là một dự án vô cùng tiềm năng, nhưng vẫn không loại trừ được khả năng nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ chốt lời khi giá NEAR tăng trưởng mạnh.

Share.

Leave A Reply