Notice: Function add_theme_support( 'html5' ) was called incorrectly. Bạn cần truyền array của các types. Vui lòng xem Hướng dẫn Debug trong WordPress để biết thêm thông tin. (Thông điệp này đã được thêm vào trong phiên bản 3.6.1.) in /home/huecamer/enternao.com/wp-includes/functions.php on line 5831
Ethereum khó có thể đảo lộn Bitcoin trừ khi điều kiện này xảy ra

Hầu hết không gian tiền điện tử được phân chia giữa Bitcoin và Ethereum , và chúng có thể là mãi mãi. Cuộc tranh luận về việc Ethereum biến Bitcoin đang diễn ra và có một số người sẽ không bao giờ chịu thua trước thực tế của nó. Thực tế bạn hỏi là gì? Đó là những gì chúng tôi đang trả lời ở đây một lần và mãi mãi.

Ethereum hay Bitcoin – ai sẽ đứng đầu?

Nếu bạn không biết “flippening” là gì, thì nó thực sự là một giả thuyết. Một nơi mà vốn hóa thị trường của Ethereum cuối cùng đã vượt qua vốn hóa thị trường của Bitcoin trên bảng xếp hạng.

Bây giờ, theo nhiều người, nếu bạn chỉ nhìn vào các số liệu, có vẻ như điều đó sẽ không xảy ra. Trên thực tế, điều này đúng theo nhiều cách, đặc biệt là vì vốn hóa thị trường của ETH chỉ bằng 50% giá trị của Bitcoin.

MC
Vốn hóa thị trường Ethereum và Bitcoin | Nguồn: Coinmetrics – AMBCrypto

Thêm vào đó, cuộc thảo luận này sẽ đáng tin cậy nếu mạng lưới của họ hoạt động theo một biện pháp cạnh tranh và tương tự. Bitcoin chủ yếu là một kho lưu trữ tài sản giá trị. Ngược lại, Ethereum đang chuyển giao công nghệ blockchain và sự phân quyền vào tay của mỗi người.https://54a894e439e3fa4437dadb191f4c7078.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

ETH có nhiều sự cạnh tranh từ các mạng khác như Cardano hơn là từ Bitcoin.

Trong quá khứ, sự bùng nổ ICO đã đưa ETH gần bằng BTC. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, mặc dù không gian DeFi và NFT đang tăng mạnh, nhưng vẫn còn rất xa vì sự tăng trưởng của chúng có tương quan với nhau.

https bucketeer e05bbc84 baa3 437e 9518 adb32be77984.s3.amazonaws.com public images 271cd290 4208 4d41 8227
Giai đoạn ICO của Ethereum đã thu hẹp khoảng cách đáng kể | Nguồn: Kinh tế lượng

ETH mặc dù có thể tạo ra sự thống trị trong không gian này vì đã có 6,3% nguồn cung lưu hành của nó bị khóa trong ETH 2.0.

glassnode studio ethereum total value staked
Ethereum có hơn 7,4 triệu ETH bị khóa trong các hợp đồng 2.0 | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Nếu không phải bây giờ, thì có thể là bao giờ?

Ngay cả khi chúng ta xem xét nó vì lợi ích của tranh luận, ETH chỉ có thể lật BTC nếu quỹ đạo tăng trưởng của nó quản lý để đánh bại Bitcoin. Trong chu kỳ vừa qua, mức tăng trưởng của BTC đạt 29,5 lần ở mức cao nhất, trong khi ETH đạt mức 120 lần. Bây giờ, đây là những con số tốt và nếu dữ liệu trong quá khứ được xem xét, có vẻ như ETH có thể lật ngược BTC, phải không?

Ngoại trừ chu kỳ này, nếu Bitcoin thực sự tăng 29,5 lần thì BTC sẽ gấp đôi vốn hóa thị trường của Apple và một nửa của Vàng. Trong khi ETH thậm chí ở mức 120x vẫn chỉ bằng MC của Apple.

https bucketeer e05bbc84 baa3 437e 9518 adb32be77984.s3.amazonaws.com public images 13aa27bc 294f 4285 9580
Quỹ đạo tăng trưởng của Bitcoin và Ethereum | Nguồn: Kinh tế lượng

ETH sẽ cần phải tăng ít nhất 400 lần để trở thành mối đe dọa đối với Bitcoin.

Tuy nhiên, một điều tốt là bởi vì sự tăng trưởng này ổn định, thị trường của một trong hai đồng tiền sẽ không chứng kiến ​​bất kỳ sự sụp đổ ngẫu nhiên nào. Tuy nhiên, hiện tại và mãi mãi, cuộc thảo luận này là vô nghĩa vì Ethereum sẽ không lật tẩy Bitcoin.

Share.

Leave A Reply