Trật tự của thị trường Crypto năm 2021 bắt đầu có dấu hiệu dự báo sự thay đổi lớn trong tương lai. Trong đó, Ehereum (ETH) cùng những nền tảng mới nổi trở thành tâm điểm của dòng vốn, chứ không chỉ còn là Bitcoin.

ETH Dominance vượt 20%, thu hẹp khoảng cách với BTC

Hơn 20% thị phần của ETH là con số xứng đáng với toàn bộ hệ sinh thái xoay quanh Ethereum. Trong những ngày qua, con số này thậm chí đã đạt đến 22%, đây là ATH mới của ETH Dominance hai năm qua. Và nó có ý nghĩa nhiều hơn cả giá ETH, vì nó thể hiện niềm tin của cộng đồng đang chủ yếu đặt ở đâu.

So sánh biến động của BTC Dominance và ETH Dominance. Nguồn: CoinmarketCap.
So sánh biến động của BTC Dominance và ETH Dominance. Nguồn: CoinmarketCap.
  • Có thể thấy, Bitcoin Dominance liên tục duy trì ở mức 40% bất kể giá có tăng giảm mạnh ra sao trong hai tuần qua. Theo kinh nghiệm quá khứ, mỗi lần BTC.D chạm 40% thì các Altcoin sẽ chính thức lập đỉnh và giảm mạnh từ đó.
  • Tuy nhiên, trong khi nhiều Altcoin đã giảm rất mạnh đến mức trở lại mức giá của năm 2019. Nhưng riêng ETH vẫn giữ được phong độ rất tốt. Thậm chí, phong độ giữ giá của ETH còn hơn cả Bitcoin. Trong khi BTC cần tăng 40% mới trở lại đỉnh thì ETH chỉ cần tăng 15% là có thể lập ATH mới.
Phong độ giữ giá của ETH còn hơn cả BTC.
Phong độ giữ giá của ETH còn hơn cả BTC.

Với sự thể hiện của ETH cả về giá và về tỷ lệ thống trị trong thị trường, có thể nhận định ETH đang dần thoát ra khỏi sự ảnh hưởng của BTC một cách đáng kể.

Xem thêm : Lý do khiến giá ETH sẽ cán mốc $20k

Ngôi vương Bitcoin đang bị đe dọa? Dự đoán về tỷ lệ thống trị trong tương lai

Tuy nhiên, 20% vẫn chưa phải là kỷ lục cao nhất mà ETH Dominance có được. Năm 2017, ETH Dominance đã từng đạt đến 30%, tuy nhiên tổng vốn hóa thị trường khi đó còn chưa tới 200 tỷ USD. (chưa tới 1/10 con số hiện tại).Được tài trợ

So sánh ETH Dominance, BNB Dominance, SOL Dominance.
So sánh ETH Dominance, BNB Dominance, SOL Dominance.
  • Khi niềm tin của thị trường phân tán hơn sẽ giảm ảnh hưởng tương quan giữa các đồng coin với nhau. Niềm tin hiện tại đang đổ dồn vào ETH, có thể ETH sẽ giảm tương quan với BTC nhưng tất cả những dự án bên trong hệ sinh thái ETH chắc chắn sẽ có mối tương quan rất lớn với ETH.
  • Chúng ta có thể dự đoán kịch bản phân bố đồng đều vốn hóa hơn, trong đó: BTC đạt 30%, ETH đạt 30% và còn lại chia cho tất cả các Altcoin. Mà khả năng cao trong số Altcoin còn lại đó, Binance Coin (BNB) và Solana (SOL) sẽ chiếm phần đáng kể.

Nếu là một nhà đầu tư dài hạn trong thị trường crypto, quan sát cách phân bổ tỷ lệ thống trị là yếu tố quan trọng để phân bổ vốn vào những dòng tiền dồi dào và chắc chắn hơn.

Theo : Beincrypto

Share.

Leave A Reply