Dự án Enjin có lịch sử phát triển khá lâu đời trong thị trường tiền mã hóa. Nó đã trải qua chu kỳ downtrend khốc liệt của năm 2019-2020 và đồng ENJ của dự án vẫn tiếp tục được giao dịch ngay cả trong những thời điểm thị trường ảm đảm nhất. Cho đến nay, xu hướng NFT Game và metaverse đã khiến dự án trở nên như “diều gặp gió” và được cộng đồng quan tâm tìm hiểu. Nếu bạn chưa biết dự án Enjin và Enjin Coin là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Enjin Coin (ENJ) là gì?

Enjin Coin (ENJ) là token của dự án Enjin, được phát hành trên blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Dự án Enjin tạo ra nhiều công cụ khác nhau để người dùng có thể tạo và quản lý NFT trên nền tảng blockchain Ethereum.

Enjin Coin là gì? Thông tin đồng ENJ token
Enjin Coin là gì? Thông tin đồng ENJ token

Bản thân Enjin không phải là một blockchain game như Axie Infinity, The Sandbox, hay Decentraland. Enjin đứng ở vị trí là tập hợp các phần mềm để hỗ trợ cho những người chơi nhiều loại game khác nhau nhưng vẫn có thể sưu tầm vật phẩm NFT (có giá trị) chung một chỗ để quản lý và giao dịch.

Trong số đó, NFT (Non-fungible Token) là loại token không thể thay thế. Nói cách khác, NFT là các token tính độc nhất trên thị trường. Dễ hiểu hơn, mọi người sẽ thấy NFT ở một số hình thức như là game, tranh ảnh, meme,…

Đặc điểm, tính năng của ENJ

Enjin với mong muốn tạo nên một hệ sinh thái để dành riêng cho các nhà phát triển game cùng với các game thủ để họ có thể thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Sau đây là các đặc điểm cũng như tính năng chính của ENJ:

 • Enjin Free Website Builder

Một trong những tính năng có thể giúp cho người dùng là các nhà phát triển hoặc game thủ tạo ra một trang web hoàn toàn miễn phí ở trong nền tảng của ENJ.

Website này có thể phục vụ giống như là một group chat dành cho guild hoặc là clan ở trong game, hoặc cũng có thể là một fansite dành cho game, một forum với chủ đề không cần phải liên quan tới game.

 • Enjin coin Token

ENJ Token đã được tạo nên trong nền tảng của Enjin, mục đích là giúp người dùng có thể dễ dàng mua bán, trao đổi và quản lý những tài sản trong game của mình (gồm có quần áo, thuốc, vũ khí, tiền trong game…).

Tất cả các hóa ảo trong những game khác nhau đều có thể được quy về cùng một tài khoản, đồng thời quản lý trong cùng một nền tảng và trong cùng một ứng dụng, chính điều này sẽ đem lại những lợi ích một cách tối đa dành cho người dùng.

Ngoài ra, nhờ có những hợp đồng thông minh mà tất cả các thông tin chi tiết về những giao dịch đều được lưu lại, không được sửa đổi. Chính vì vậy mà hai bên có thể dễ dàng trao đổi mà không cần phải gặp nhau hoặc sử dụng vật trung gian làm tin, giúp giảm thiểu tối đa được những vấn đề phí giao dịch cao hay lừa đảo.

Đặc điểm, tính năng của ENJ
Đặc điểm, tính năng của ENJ
 • Native mobile apps

Enjin đã xây dựng ứng dụng di động phù hợp với cả hệ điều hành iOS và Android, điều này có thể giúp cho người dùng dễ dàng gắn kết với các diễn đàn, nội dung website của mình mọi lúc, mọi nơi.

 • Deep game integrations

Tính năng này giúp các nhà phát triển plugin trong những trò chơi trực tuyến có thể tương thích cùng với nền tảng, có thể tận dụng được một số lượng lớn các thành viên vào nền tảng dành cho việc thu hút được người chơi.

 • Web Store

Đây là một trong các tính năng sẽ giúp bạn tạo nên một cửa hàng cực kỳ chuyên nghiệp, tối ưu được tính năng, đồng thời tích hợp trong rất nhiều các trò chơi. Việc bán hàng hay bất kỳ thứ gì khác sẽ được hỗ trợ một cách tối đa.

Xem thêm : Yield Guild Games (YGG) là gì? thông tin đồng tiền điện tử YGG token

Các thông tin cơ bản ENJ

 • Ticker: ENJ.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Decimals: 18.
 • Địa chỉ Contract: 0xf629cbd94d3791c9250152bd8dfbdf380e2a3b9c.
 • Tiêu chuẩn Token: ERC 1155, ERC20.
 • Loại Token: Token tiện ích (Utility Token).
 • Cung lưu thông: 929,343,633 ENJ.
 • Tổng cung: 1,000,000,000 ENJ.

Phân bổ Token Enjin

 • Lượng token dành cho những nhà đầu tư: 73%
 • Lượng Token dành cho team Enjin Coin: 10%
 • Dành cho advisors: 10%.
 • Dành cho các hoạt động Partnership và Marketing: 7%.
Phân bổ Token
Phân bổ Token

Các chức năng chính của ENJ Coin

Enjin Coin gồm có hai chức năng chính ở hệ sinh thái Enjin đó là:

 • Chức năng quản trị

Khi phát hành games, tiền tệ hay các vật phẩm để sử dụng ở trong games, thì các nhà phát triển game sẽ cần phải sử dụng đến đồng ENJ nhằm để thanh toán chi phí dịch vụ. Ngoài ra khi một loại tài sản mà được mint từ ENJ, lúc này tổng số lượng ENJ sẽ giảm trong lưu thông.

 • Chức năng tiền tệ

ENJ sẽ được dùng để mint tiền tệ, tài sản cùng với các privilege token ở trong game. Những tài sản này sẽ dễ dàng chuyển đổi ngược lại với ENJ bằng với tỷ giá ban đầu.

Đội ngũ phát triển ENJ

Đội ngũ phát triển dự án Enjin Coin có rất nhiều các chuyên gia giàu kinh nghiệm với nhiều các lĩnh vực như là công nghệ blockchain, công nghệ phần mềm, kinh doanh, tiếp thị. Những thành viên chủ chốt gồm có:

 • CEO – Người sáng lập Enjin Maxim Blagov: Đây là vị giám đốc sáng tạo, có 15 năm kinh nghiệm thiết kế, quản lý, sáng tạo UX. Chuyên phát triển chiến lược cho những ứng dụng có khả năng tương tác lớn hay ngành công nghiệp video trò chơi.
 • CTO – Đồng sáng lập Witek Radomski: Là người giỏi nhất trong an ninh, thiết kế phần mềm và kiểm tra, ông là người trực tiếp giám sát kỹ thuật cho Enjin trong gần một thập kỷ. Đồng thời cũng là người đứng đầu trong việc tích hợp ENJ vào hệ sinh thái chơi game trực tuyến.
 • Cùng rất nhiều các thành viên chủ chốt khác như là Vyacheslav Volkov, Josh Woelfel và Anthony Di Iorio cũng là người đồng sáng lập nên Ethereum.
Đội ngũ phát triển
Đội ngũ phát triển

Lộ trình phát triển của ENJ

 • Từ ngày 21/8 tới 15/9/2017: Hoàn tất các quá trình bán EJN thuộc Presale, đem về 12 triệu USD.
 • Từ ngày 3/10 tới 31/20/2017: Chấm dứt đợt ICO đầu tiên, thu về 23 triệu USD.
 • Quý 4/2017: Hợp đồng thông minh cốt lõi được hoàn thiện, xây dựng một ví điện tử dành riêng cho mình có khả năng tương thích hệ điều hành.
 • Quý 1/2018: Tính năng Efinity được nghiên cứu, phát triển. Phát hành thành công ví điện tử có khả năng tương thích với cả 2 hệ điều hành iOS và Android.
 • Quý 2/2018: Công khai các báo cáo kiểm toán, đồng thời phát hành Plugin Minecraft cùng với SDK Unity.
 • Quý 3/2018: Cho ra mắt tính năng tạo lập cửa hàng riêng trên nền tảng Webstore Ecommerce.
 • Quý 4/2018: Các chức năng được hoàn thiện đầy đủ như đã công bố trước đó.

Ví lưu trữ ENJ Coin

Các bạn có thể lưu trữ Enjin Coin với loại ví riêng có tên là Enjin Wallet. Ngoài ra thì bạn còn có thể lưu trữ đồng coin này thông qua những loại ví có hỗ trợ tiêu chuẩn ERC 20 ví dụ như là Trezor, Ledger Nano S, MyEtherWallet…

Nếu như là người thường xuyên thực hiện  các giao dịch thì bạn hoàn toàn có thể giữ ENJ trên ví điện tử của bạn. Nếu như bạn là nhà đầu tư lâu dài, đồng thời nhu cầu trading không cao thì bạn nên sử dụng những loại ví riêng.

Ví lưu trữ ENJ
Ví lưu trữ ENJ

Cách sở hữu ENJ Coin

Hiện có 3 cách để có thể sở hữu Enjin Coin đó là:

 • Tham gia những chương trình Bounty Program trong game.
 • Trở thành nhà phát triển dựa trên nền tảng ENJ để có thể nhận thưởng.
 • Mua trực tiếp đồng coin này tại những sàn giao dịch.

Có thể bạn quan tâm : Alice token là gì? tìm hiểu về dự án game My Neighbor Alice

Nên đầu tư ENJ Coin hay không?

Game chính là một trong những mảng cực kỳ tiềm năng của thị trường cryptocurrency, do đó có rất nhiều những cơ hội để tăng trưởng trong thị trường này.

Hiện nay thị trường đang uptrend, chính vì thế nhà đầu tư sẽ có rất nhiều những cơ hội nhằm tìm kiếm được lợi nhuận từ altcoin. Tuy nhiên thì hiện tại mức giá của ENJ so với tháng trước đó đã tăng lên gấp bốn lần, nên đầu tư vào đồng coin ENJ cũng có khá nhiều rủi ro xảy ra.

Có nên đầu tư ENJ không?
Có nên đầu tư ENJ không?

Lời kết

Trong năm vừa qua, Enjin Coin được công nhận và phê duyệt trở thành token gaming đầu tiên được JVCEA (Hiệp hội giao dịch tài sản tiền điện tử Nhật Bản) cho phép sử dụng ở Nhật Bản. Ngoài ra, Enjin Coin cũng hợp tác với Microsoft Azure và Minecraft cho ra mắt các NFT.

ENJ là đồng tiền có nguồn cung giới hạn là 1 tỷ ENJ. Và mức giá hiện tại dao động từ 1 ~ 3 USD. Nếu nhà đầu tư tin tưởng vào đội ngũ và tầm nhìn của Enjin về NFT và metaverse trong thời gian tới, thì đây vẫn là dự án có sự uy tín nhất định đáng cân nhắc.

Trên đây là các kiến thức tổng quan về đồng kỹ thuật số Enjin Coin (ENJ), hy vọng có thể giúp bạn nắm rõ hơn về đồng coin này.

Share.

Leave A Reply