Notice: Function add_theme_support( 'html5' ) was called incorrectly. Bạn cần truyền array của các types. Vui lòng xem Hướng dẫn Debug trong WordPress để biết thêm thông tin. (Thông điệp này đã được thêm vào trong phiên bản 3.6.1.) in /home/huecamer/enternao.com/wp-includes/functions.php on line 5831
Chuyển động của “coin trẻ” nói gì về tình trạng hiện tại của Bitcoin?

Thị trường hiện đang chịu áp lực giảm giá nhất định. Màu đỏ nhanh chóng bao phủ khắp các biểu đồ ngắn hạn của cả Bitcoin và thị trường nói chung, trong đó nhiều altcoin lớn chạm mức thấp hàng ngày. Mặt khác, trong dài hạn, xu hướng vẫn là tăng và khối lượng giao dịch tiết lộ một điều khá thú vị.

Bài viết sẽ phân tích chuyển động của Bitcoin theo độ tuổi coin và phân loại cuộc biểu tình theo 3 triển vọng tiềm năng.

Chỉ có coin “trẻ” trong cuộc biểu tình Bitcoin?

Báo cáo hàng tuần gần đây của Glassnode liên quan đến tuổi coin cho thấy một quan sát thú vị. Trong vài tuần qua, sự thống trị của các coin có tuổi thọ dưới 1 tuần đạt khối lượng tương đối cao hơn, chiếm 94% tổng khối lượng coin đã chi tiêu.

Tương tự, các coin “trung niên và già” có mức thống trị dưới 2%, thậm chí còn thấp hơn thị trường gấu của năm 2019-2020.

bitcoin
Dải độ tuổi khối lượng đã chi tiêu | Nguồn: Glassnode

Hiện tượng các coin già tham gia thị trường thường xảy ra trong sự kiện thanh lý hoặc khi cuộc biểu tình tăng giá lớn. Theo đó, hodler coin già chốt lời dẫn đến giai đoạn điều chỉnh. Ngược lại, coin “trẻ” di chuyển có nghĩa là trader ngày hiện đang thống trị thị trường, trong khi những trader dài hạn tiếp tục tích lũy.

Coin trẻ thống trị khối lượng như tình hình hiện tại có thể dẫn đến 3 kết quả tiềm năng sau:

– Hình thành đỉnh: Khi thị trường đạt đến mức cao nhất tiềm năng tức thì và đầu cơ không thể đẩy giá về phía trước.

– Đầu hàng: Khi thị trường giảm một chút do các hợp đồng sử dụng đòn bẩy quá mức bị thanh lý trong quá trình này.

– Phục hồi đầy hoài nghi: Nhà đầu tư bán nhưng áp lực bán được hấp thụ và giá tiếp tục tăng sau một đợt hợp nhất mạnh mẽ.

Chúng ta đang ở đâu?

Hiện tại, sẽ thích hợp hơn nếu cho rằng thị trường đang hình thành đỉnh và đà tăng giá cuối cùng cũng giảm dần trên thị trường. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, viễn cảnh dài hạn vẫn lạc quan.

TradingView Chart
Biểu đồ giá BTC 1 giờ | Nguồn: Trading View

Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin một lần nữa giảm dưới mức quan trọng 50.000 đô la, mất gần 3.000 đô la trong chưa đến 1 giờ và giảm hơn 13% trong 24 giờ qua.

Nếu thị trường tiếp tục rơi vào tình trạng hợp nhất lấp lửng thì vài ngày tới có thể xác định liệu BTC đang chạm đỉnh hay xây dựng động lượng để hướng tới đỉnh mới.

Theo AMBCrypto

Share.

Leave A Reply