Axie Infinity (AXS), game blockchain phổ biến nhất hiện nay, tiết lộ sắp sửa ra mắt một sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Axie Infinity DEX
Axie Infinity chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch DEX

Trả lời phỏng vấn TheBlock, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Phát triển Jeff Zirlin của Sky Mavis, công ty đằng sau Axie Infinity, cho biết game blockchain này sẽ sớm có một sàn DEX.

Sàn DEX này sẽ được xây dựng trên Ronin, sidechain riêng của Axie trên Ethereum, và phục vụ hoạt động giao dịch token trong hệ sinh thái của game.

Axie Infinity hy vọng nền tảng DEX sẽ giúp giữ chân người chơi vì từ nay, họ sẽ không cần phải chuyển token ra bên ngoài Axie mới có thể giao dịch chúng. Ông Zirlin chia sẻ:

“Người dùng có thể mua rồi sử dụng token ngay trên cùng một nền tảng, không cần phải gửi token qua nhiều bridge như hiện nay.”

Vị Giám đốc Phát triển không cung cấp thông tin thêm nhiều về sàn DEX này, khả năng cao là vì sản phẩm vẫn trong giai đoạn xây dựng.

Trước đó, như đã được Coin68 đưa tin vào ngày 01/10, Axie Infinity đã triển khai cơ chế staking token AXS và đạt được nhiều thành công vang dội. Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, đã có hơn 9,7 triệu AXS (trị giá hơn 1,12 tỷ USD) được người dùng mang đi staking, chiếm gần 16% lượng cung lưu hành của token. Lợi suất tính theo năm (APR) khi staking AXS vẫn đang ở mức cao, đạt 240%.

AXS Staking 2.10.21
Trang thống kê staking AXS vào thời điểm 08:45 AM ngày 02/10/2021

Nhờ đó, giá token AXS đã có một màn tăng trưởng đột phá trong 24 giờ gần nhất, nhảy vọt hơn 58% để thiết lập mức giá cao nhất mọi thời đại là 120.57 USD.

AXS 2.10.21
Đồ thị 1D của cặp AXS/USD trên sàn Binance vào lúc 08:45 AM ngày 02/10/2021

Vốn hóa thị trường lưu hành (tính trên lượng cung lưu hành 60,9 triệu AXS) của Axie đang là 4 tỷ USD, đứng thứ 26 trên bảng xếp hạng các đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới của CoinMarketCap.

Song, nếu xét theo vốn hóa thị trường pha loãng (tính cả tổng cung 270 triệu AXS), Axie sẽ sở hữu mức vốn hóa lên đến gần 30 tỷ USD, đưa Sky Mavis lọt vào top 5 công ty game lớn nhất thế giới.

Axie Valuation
Định giá pha loãng của Axie Infinity so với các công ty game lớn trên toàn cầu. Nguồn: Messari

Axie Infinity không ngừng phát triển

Dự án game “made in Việt Nam” dường như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại tham vọng của mình khi liên tục tăng trưởng mạnh mẽ. Theo Messari, Axie Infinity hiện được định giá 30 tỷ USD và bước chân vào top 5 dự án game có giá trị nhất trên thế giới xét theo vốn hóa thị trường.

Ngoài ra Axie Infinity cũng đã cho ra mắt chương trình staking và airdrop token AXS hấp dẫn. Tính đến thời điểm viết bài, đã có 9.7 triệu token AXS được người dùng đem đi staking, chiếm gần 16% lượng cung đang lưu hành với lợi suất tính theo năm (APR) đạt 240%

hon 9 trieu axs duoc staking 1633140638339
Hơn 9 triệu AXS đã được staking

Sự kiện này dường như cũng góp phần đưa token AXS đạt ATH mới lúc rạng sáng hôm nay khi tăng đến 58% đạt $120.57 cho 1 AXS trước khi giảm nhẹ về mức $112.9 tại thời điểm viết bài.

gia axs lap ath moi 1633140679440
Token AXS lập ATH mới
Share.

Leave A Reply