Thị trường đầu tư ICO chưa bao giờ kém hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người bao gồm cả chúng tôi đã mất khá nhiều tiền trên thị trường này. Dưới đây là 4 bài học xương máu khi đầu tư tiền điện tử mà chúng tôi đã rút ra được.

1. Phải hiểu được tiền điện tử là gì?

Có lẽ đây là một điểm cốt yếu. Chúng ta đều hiểu về khái niệm căn bản của tiền điện tử nhưng chưa bao giờ đi sâu vào vấn đề hơn một chút đúng không.

Có thể thấy, ngành công nghiệp đang có những thay đổi vô cùng nhanh chóng, trừ khi bạn giao dịch hàng ngày nếu không bạn sẽ rất dễ bỏ qua các nguyên tắc cơ bản để tạo nên loại tiền điện tử.

4 Bài Học Xương Máu Khi Đầu Tư Tiền Điện Tử
4 Bài Học Xương Máu Khi Đầu Tư Tiền Điện Tử

Thị trường tiền điện tử chứa đựng nhiều thuật ngữ cũng như khái niệm kỹ thuật phức tạp có thể gây nhầm lẫn đối với nhiều người.

Bất kỳ một nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm trong thị trường truyền thống đều cho bạn biết rằng, sự quen thuộc và hiểu biết về thị trường mà bạn đang tham gia là một điều cực kỳ quan trọng để tiến đến thành công.

Thị trường tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Việc kiểm tra lại các khái niệm cơ bản trong thị trường chứa đầy cảm biến và biến động thực sự có thể giúp cho bạn củng cố được thị trường và quản lý được rủi ro mà bạn gặp phải.

2. Hãy phớt lờ sự cường điệu của PR và Marketing

Một xu hướng dự đoán nhất định mà chúng ta đều phải tuân thủ luôn luôn có. Việc phân tích thị trường điện tử trong năm 2017 hay 2018 có thể giúp bạn đoán được mô hình thị trường rõ ràng trong đợt bull run năm 2017.

4 Bài Học Xương Máu Khi Đầu Tư Tiền Điện Tử
Đừng quá tin tưởng vào những bài PR mạnh

Dan Ariely của Predictably Irrational đã chia sẻ rằng với tư cách cá nhân rất khó để đoán trước được thị trường. Tuy nhiên, với tư cách là một phân khúc dân số hay nhóm lớn hơn chúng ta sẽ đoán được dễ hơn.

Một trong những hành vi của chúng ta dễ đoán là bị tổn thương bởi những quảng cáo thổi phồng. Các hoạt động tiếp thị và quan hệ công chúng ngày càng phát triển và ảnh hưởng đến chúng ta rất lớn.

Các hoạt động nổi trội như giảm giá lớn hay các tuyên bố nghe bùi tai ở các dự án sẽ khiến cho chúng ta chú ý và không ngừng bị nó hấp dẫn. Các phương tiện truyền thông càng thêm dầu vào lửa và khơi gọi nơi chúng ta sự tò mò, quan tâm và phấn khích. Nếu như phá vỡ được các cường điều này, bạn sẽ phân biệt được giữa một dự án cơ bản là tốt hay chỉ đơn thuần là trò lừa bịp.

3. Bạn sẽ phải mất 9/10 khoản đã đặt cược

Con số thực tế đôi khi còn nhiều hơn như vậy. Đầu tư vào các công ty công nghệ ở giai đoạn đầu luôn là một trò chơi đầy rủi ro. Tiền điện tử được biết đến là một loại tài sản có rủi ro cao do sự non trẻ cũng như sức hấp dẫn đầu cơ của nó.

4 Bài Học Xương Máu Khi Đầu Tư Tiền Điện Tử
Phải chấp nhận việc đầu tư có rủi ro

Khi bạn đầu tư vào một dự án tiền điện tử luôn luôn phải đặt cược với sự thành công của dự án. Bạn phải đánh giá các yếu tố gồm có sức mạnh của đội ngũ, khả năng tồn tại của dự án cũng như khả năng đạt được lộ trình thì mới có thể thu về được lợi tức đầu tư.

Thị trường tiền điện tử cảm giác giống như thị trường chứng khoán nhưng nó thực sự chỉ là một thị trường đầu tư thiên thần và không được kiểm soát. Do đó, tỉ lệ thất bại cho biết rằng bạn có thể mất 9/10 cái mà bạn đặt cược.

4. Thẩm định chi tiết

Đầu tư vô cùng khó. Không có ai có thể làm thay cho bạn điều này. Sẽ không một ai có thể cung cấp giúp bạn những gì tuyệt vời và những gì cần nhất. Sẽ không có ai phân tích giúp bạn thị trường đi về đâu bạn nên đi thế nào.

4 Bài Học Xương Máu Khi Đầu Tư Tiền Điện Tử

Hãy tự mày mò nghiên cứu đầu tư và tự mình thẩm định kiến thức có được

Các bạn cần phải bỏ thời gian để tự nghiên cứu. Hãy tự mình nghiên cứu và tìm tòi để thực sự hiểu những gì mà bạn đang đầu tư.

Lẽ dĩ nhiên, bạn cần nhiều thời gian. Bất cứ kinh nghiệm hay điều gì bạn học được đều cần phải tự kiểm chứng và thẩm định chi tiết.

Có những công ty ngoài kia vẫn đang luôn luôn tìm cách tận dụng những người có tầm ảnh hưởng, những cá nhân giàu có cùng với những lãnh đạo công nghệ đáng tin cậy cho mục đích của họ. Vì thế, nếu bạn không thực sự dành thời gian để đi sâu tìm hiểu một vấn đề, khả năng kỹ thuật của dự án thì bạn sẽ sớm đánh mất tiền của mình mà thôi.

Môi trường đang dần thay đổi. Thị trường tiền điện tử cũng sẽ có những thay đổi nhất định. Vì thế, đừng quên lưu giữ 4 bài học cốt yếu này để tận dụng và khai thác lợi tức đầu tư tốt nhất bạn nhé!

Share.

Leave A Reply